Chuyên chữa các bệnh:

+ Dạ dày: Dạ dày trào ngược
+ Cơ xương khớp
+ Thấp huyết áp, suy nhược cơ thể
+ Hậu sản
+ Sơ gan, sỏi thận, chàm, lở ngứa

Thể nhiệt là gì?

Theo quan điểm của triết học, tâm lý học và Y học cổ truyền phương Đông, việc phân định thể chất của con người là hàn tính hay nhiệt tính có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi lẽ, chỉ có trên cơ sở hiểu rõ thể chất của mình là hàn hay nhiệt, người ta mới có thể lựa chọn môi trường sống, thay đổi điều kiện sinh hoạt và ăn uống, thực hiện các biện pháp dự phòng tích cực bệnh tật… một cách hợp lý và có hiệu quả.

Trên thực tế, thể chất hàn nhiệt của mỗi người thường không giống nhau, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, điều kiện sinh hoạt, làm việc, ăn uống…, được biểu hiện thông qua các chỉ tiêu về sinh lý, bệnh lý và tâm lý.

Nhưng tập trung lại có 2 loại hình chính cơ bản là: Thể hàn và thể nhiệt Để phân định các loại hình này, người xưa thường chỉ căn cứ vào các dữ liệu thu được sau khi tiến hành vọng (nhìn), văn (nghe, ngửi), vấn (hỏi) và thiết (sờ, bất mạch). Tuy nhiên, hiện nay, các nhà Y học cổ truyền hiện đại đã xây dựng các chỉ tiêu cơ bản để phân định không chỉ dựa trên cơ sở lý luận của Y học cổ truyền, bao gồm học thuyết âm dương cân bằng, quan niệm chỉnh thể và nguyên tắc biện chứng thi trị mà còn tham chiếu thêm một số chỉ tiêu về sinh lý, sinh hóa, tâm lý của Y học hiện đại.

54gbtzviph6x6dftnegm1z6x3

 

 

 

Thể nhiệt:  sợ nóng, hay khát và thích uống nước mát, ăn ngon miệng, sắc mặt hồng nhuận, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mụn thì màu đỏ, đại tiện phân khô cứng, tiểu tiện vàng. Nếu thuộc thể nhiệt, tinh thần bạn sẽ dễ hưng phấn, thể lực khỏe, nhiều mồ hôi.


img_2046
img_2047 img_2048img_2045
Cách điều trị: đối với người bị mụn thể nhiệt  sử dụng bài thuốc dùng lục vị gia giảm giúp tư âm bổ thận có thể điều trị khỏi khoảng 80-90%